“Hồi sinh” dự án hơn 2.000 tỷ tại KĐT biển An Viên chậm tiến độ sau 14 năm

[Công Luận] – CTCP Long Việt chuyển nhượng dự án đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ tại khu đô thị biển An Viên, Nha Trang cho CTCP Hưng Thịnh Land.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chấp thuận chủ trương cho phép CTCP Long Việt (Đà Nẵng) chuyển nhượng Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ tại lô HH-A, khu đô thị biển An Viên cho CTCP Hưng Thịnh Land – thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh.

hoi sinh du an hon 2000 ty dong cham tien do 14 nam tai khu do thi bien an vien hinh 1
Phối cảnh dự án New Galaxy Nha Trang

Về tay Hưng Thịnh Land, dự án sẽ có tên thương mại là New Galaxy Nha Trang, rộng 1,9 ha, gồm 5 block. Trong đó, 3 block cao 20 tầng và 2 block cao 23 tầng với khoảng 1.500 căn hộ, shophouse. Các căn hộ được chia làm 3 loại với diện tích 35 – 54 m2; 69 – 76 m2 và 90 – 93 m2.

Trước đó, tháng 9/2007, UBND tỉnh Khánh Hòa đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho CTCP Long Việt đối với lô HH-A với diện tích 19.562 m2 với mục đích sử dụng là đất ở tại đô thị, xây dựng nhà chung cư. Thời hạn sử dụng lâu dài.

Song, sau khi nhận đất, đến nay Công ty Long Việt Long chỉ đầu tư khoảng 21 tỷ đồng vào dự án nên khu vực vẫn là bãi đất trống giữa khu đô thị biển An Viên suốt 14 năm. Gần đây, Công ty Long Việt đã đề nghị chuyển nhượng toàn bộ dự án đầu tư cho CTCP Hưng Thịnh Land.

Sở Tài chính Khánh Hòa nhận định, tổng mức vốn đầu tư dự án 2.063 tỷ đồng, trong khi vốn điều lệ của Hưng Thịnh Land đã đăng ký là 9.379 tỷ đồng, đáp ứng yêu cầu theo quy định của UBND tỉnh về việc thẩm định tài chính của nhà đầu tư.

Trên cơ sở ý kiến thẩm định của các cơ quan và những nội dung thẩm định điều chỉnh chủ trương đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với việc thay đổi nhà đầu tư do chuyển nhượng toàn bộ dự án này.

Kỳ Hoa

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo Giá