Đánh giá dự án mua bán đất Điện Biên mới nhất

Mặc dù có vị trí địa lý xa các trung tâm, thành phố lớn, trong khi hạ tầng giao thông, tiện ích chưa phát triển nhưng giá đất tại TP.HCM vẫn ở mức thấp. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) trong những năm gần đây có tốc độ phát triển nhanh. Và trong bài viết này, Bất Động Sản House Viet cũng đánh giá dự án mua bán đất Điện Biên để bạn có thể tham khảo và đưa ra cách nhìn tổng quan hơn.

Vị trí địa lý Điện Biên

Điện Biên là tỉnh miền núi biên giới phía Tây Bắc Việt Nam, có diện tích tự nhiên 9.542.289 km2, chiếm 2,89% diện tích cả nước. Tọa độ địa lý: 20054′- 22033 ‘vĩ độ bắc và 102010’ – 103036 ‘kinh độ đông. Phía Bắc giáp tỉnh Lai Châu, phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Sơn La, phía Tây Bắc giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), phía Tây và Tây Nam giáp Lào. Cách thủ đô Hà Nội khoảng 500 km đường bộ. Điện Biên là tỉnh duy nhất có chung đường biên giới với Trung Quốc và Lào, trong đó đường biên giới với Lào dài 360km, đường biên giới với Trung Quốc dài 38,5 km. Điện Biên có 9 đơn vị hành chính (01 thành phố, 01 thị xã và 07 huyện) với 21 dân tộc anh em sinh sống.

Điện Biên

Cơ sở hạ tầng Điện Biên hiện nay

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, môi trường đầu tư kinh doanh cũng như việc mua bán đất Điện Biên được cải thiện rõ rệt. Điện Biên nhận được sự quan tâm khảo sát và đăng ký đầu tư của nhiều nhà đầu tư, tập đoàn lớn, như: Sun Group, FLC, Vingroup, Hải Phát, Flamingo; Nhiều dự án triển vọng, có khả năng tạo động lực phát triển đang được khẩn trương nghiên cứu, quy hoạch và triển khai.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng mà tỉnh Điện Biên đã đạt được trong thời gian qua, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cũng nhất trí với những nhiệm vụ, giải pháp, mục tiêu mà tỉnh đề ra trong thời gian tới. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đề ra đến năm 2022 và những năm tới, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị Điện Biên cần đặc biệt quan tâm đến mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo bằng giải quyết việc làm cho người lao động. . . Chỉ có như vậy, mục tiêu xóa đói, giảm nghèo mới thực sự bền vững.

Để tạo động lực thu hút đầu tư, thúc đẩy Điện Biên phát triển thành trung tâm vùng Tây Bắc, Phó Thủ tướng đề nghị Điện Biên cần quan tâm đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, không chỉ kết nối các đô thị với các bên cửa ngõ và các khu kinh tế trọng điểm. Cùng với đó, Điện Biên cần quan tâm mời gọi, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp lớn đầu tư vào địa bàn; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhất là về thủ tục hành chính, mặt bằng, đất đai; tập trung đẩy nhanh phát triển cây mắc ca, thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào cây mắc ca …

Khảo sát giá bất động sản tại Điện Biên

Theo khảo sát của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, giá đất nền TP. Điện Biên Phủ tăng mạnh, hiện trung bình từ 700 triệu đồng / lô, đến trên dưới 5 tỷ đồng / lô tùy vị trí, thậm chí những vị trí đắc địa như khu đồi A1 có giá lên tới 1,7 tỷ đồng một lô. . . mặt tiền dài hàng mét. Nếu so với 10 năm trước, giá đất hiện nay cao gấp chục lần.

Không chỉ tăng giá, giao dịch tại đây cũng khá đông đúc. Chỉ cần gõ từ “mua đất Điện Biên” trên thanh tìm kiếm Google, chưa đầy 1 phút đã có hàng triệu kết quả hiện ra. Tuy nhiên, đối tượng rao bán vẫn là cá nhân, môi giới tự do, hầu như không có dự án nào.

Điện Biên

Lời kết

Với những điều kiện ưu tiên phát triển hạ tầng của Điện Biên hiện nay cũng đã làm giá đất ở đây có giá trị nhiều hơn và cũng lọt vào tầm mắt của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ đưa ra được lựa chọn của mình trong việc mua bán đất Điện Biên.

Xem thêm: Đánh giá dự án mua bán đất Quảng Trị mới nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN HOUSE VIET

  • MST: 0315710356
  • Đại diện: Huỳnh Thị Tỉnh
  • Địa chỉ: Tầng 7, Số 614-616-618 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 18006015 (miễn phí cước gọi)
  • Website: https://houseviet.vn | Email: info@houseviet.vn
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo Giá